Thuật Ngữ - Kiến Thức

“Giải Đáp” Mệnh Thổ Hợp Màu Gì Và Cách Chọn Đồ Cho Mệnh Thổ

Mỗi tuổi ở trong ngũ hành đều có một mệnh riêng và được quy định khác nhau theo màu sắc và cách chọn đồ. Mệnh thổ là một trong những mệnh được nhiều người quan tâm nhiều nhất. Vậy bạn có biết mệnh thổ hợp những màu gì hay chưa? Nếu chưa hãy cùng Bhei tìm hiểu về Mệnh thổ hợp màu gì và kỵ màu gì nhé!

Những năm sinh sẽ mang mệnh Thổ

Những năm sinh của người mệnh thổ mà ban cần biết
Những năm sinh của người mệnh thổ mà ban cần biết

Theo phong thủy, người có mệnh thổ thường được sinh vào các năm như sau:

 • 1938 và 1998 tuổi Mậu Dần
 • 1961 và 2021 tuổi Tân Sửu
 • 1990 và 1930 tuổi Canh Ngọ
 • 1939 và 1999 tuổi Kỷ Mão
 • 1968 và 2028 tuổi Mậu Thân
 • 1991 và 1931 tuổi Tân Mùi
 • 1946, 2006 tuổi Bính Tuất
 • 1969 và 2029 tuổi Kỷ Dậu
 • 1947 và 2007 tuổi Đinh Hợi
 • 1976 và 2036 tuổi Bính Thìn
 • 1960 và 2020 tuổi Canh Tý
 • 1977 và 2037 tuổi Đinh Tỵ

Tính cách và đặc điểm của những người mệnh Thổ

Trong quan ngũ hành, thổ là tượng trưng cho đất và là đại diện cho sự thông minh và bằng. Hành thổ cũng được cho là hành nuôi dưỡng và tượng trưng cho các hành khác.

Người mang mệnh thổ thường có tính cách ôn hòa và yêu thương mọi người
Người mang mệnh thổ thường có tính cách ôn hòa và yêu thương mọi người

Người có mệnh Thổ thưởng có tính cách ôn hòa và yêu thương mọi người. Những người đó là người chăm chỉ, có tinh thần vững vàng và luôn khiêm tốn. Người mệnh thủ thường được những người khác yêu mến và họ rất được tin tưởng ở trong công việc.

Bản tính của những người mệnh Thổ là giản dị, không phô trương, biết cách cư xử và làm hòa hợp các mối quan hệ xung quanh. Bên cạnh đó, họ là người sống rất kỷ luật và có quy tắc. Họ là những người thích sự ổn định, không mạnh về các mảng sáng tạo và không được nhạy bén trong môi trường mới.

Người mang mệnh thổ sẽ hợp màu gì và kỵ màu gì

Với mỗi tuổi theo ngũ hành đều có những màu sắc tương ứng. Đối với mệnh thổ cũng vậy. Vậy mệnh thổ hợp màu gì mà kỵ màu gì sẽ được chúng tôi bật mí ngay sau đây.

Màu sắc tương sinh của người mang mệnh Thổ

Với người mang mệnh thổ thì màu sắc tương sinh sẽ là những màu sắc thuộc vào hành Hỏa bao gồm: đỏ, cam đậm, tím và hồng. Bốn màu sắc này đều là những màu sắc tươi tắc và tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc.

Bên cạnh đó những màu sắc đấy cũng thể hiện năng lượng dồi dào cùng những suy nghĩ sáng suốt giúp cho cuộc sống trở nên tươi đẹp và thuận lợi hơn.

Người mang mệnh thổ sẽ hợp các màu như nâu, vàng,...
Người mang mệnh thổ sẽ hợp các màu như nâu, vàng,…

Tuy nhiên bạn đừng nên sử dụng quá nhiều các màu sắc này mà hãy phối nó với những tông màu khác để có thể đảm bảo được sự hài hòa.

Màu sắc tương hợp với người mang mệnh thổ

Mệnh thổ thì màu sắc tương hợp sẽ là những màu sắc thuộc vào hành Thổ như vàng, nâu và nâu vàng. Đây đều là những màu sắc tương trợ cực tốt cho những người mang mệnh thổ.

Ba màu sắc trên đem đến sự may mắn, sự bình an và giúp cho tâm hồn bạn cảm thấy thoải mái. Không chỉ có vậy mà màu sắc ấy còn giúp cho bạn có thêm được sức mạnh và nguồn lực dồi dào cho cuộc sống cũng như là công việc của bạn.

Màu sắc mà người mệnh thổ Kỵ

Những người mang mệnh Thổ thường sẽ kỵ những màu sắc như xanh của hành Mộc và hành Thủy như các màu xanh lá cây, xanh da trời. Nếu như người mệnh Thổ sử dụng các màu sắc này thì sẽ rất dễ gặp phải những trục trặc và sức khỏe, tình cảm, tài lộc cũng dần dần vơi đi.

Bật mí người mệnh Thổ nên chọn đồ màu gì

Nếu như bạn vẫn chưa biết cách chọn đồ cho người mang mệnh Thổ thì cũng đừng lo lắng. Ngay dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn cách chọn đồ cho người mệnh Thổ cực kỳ chi tiết.

Chọn màu nhà nào cho người mệnh Thổ

Người mang mệnh thổ nên sơn nhà màu vàng, vàng đất
Người mang mệnh thổ nên sơn nhà màu vàng, vàng đất

Như chúng tôi đã nói ở trên thì những người mệnh thổ nên chọn màu nhà là màu vàng, vàng đất hoặc là màu nâu. Ngoài ra gia chủ cũng có thể kết hợp cùng các tông màu khác như đỏ, hồng, cam để có thể đem đến tính thẩm mỹ và mang đến may mắn, sức khỏe và sự ấm cúng cho gia đình.

Chọn màu đồng hồ đeo tay

Đối với nữ khi chọn đồng hồ đeo tay thì có thể lựa chọn màu sắc hồng, đỏ hay là tím. Có thể lựa chọn màu sắc kết hợp với dây da cùng mặt đồng hồ vuông hoặc tròn để có thể đem đến tính thẩm mỹ mà vừa đem được sự may mắn và tài lộc.

Đối với nam giới thì nên lựa chọn mặt đồng hồ vuông kết hợp với sắc nâu, vàng phổ biến để thể hiện được sự nam tính và mạnh mẽ. Bên cạnh đó cũng tạo được nét cá tính và riêng biệt trong phong cách lựa chọn.

Nên chọn xe màu gì cho mệnh Thổ

Đối với mệnh Thổ rất dễ dàng chọn màu xe vì màu sắc khá đa dạng. Người mang mệnh Thổ hoàn toàn có thể chọn cho mình chiếc xe màu nâu, vàng, đỏ, hồng, trắng, ghi. Đây đều là những màu xe cực kỳ phổ biến.

Đối với mệnh Thổ rất dễ dàng chọn màu xe
Đối với mệnh Thổ rất dễ dàng chọn màu xe

Đặc biệt nên nhớ tránh xa những màu xe mang tone xanh như xanh lá cây, xanh nước biển để tránh được những điều không may về sức khỏe và tài lộc.

Tổng kết

Qua bài viết này Bhei.info đã nêu hết lên cho mọi người hiểu hơn về Mệnh thổ hợp màu gì. Hy vọng rằng sau khi đọc bài viết này thì sẽ giúp mọi người có thể biết cách lựa chọn màu sắc cho mệnh thổ để đem đến sự may mắn nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button