Tài Chính

Hướng Dẫn Mua Cổ Phiếu Apple Mang Lại Hiệu Quả Cao?

Mua cổ phiếu Apple tại Việt Nam thực sự không hề đơn giản, bởi nếu hiện tại bạn không ở Mỹ thì rất khó để bạn mở tài khoản giao dịch chứng khoán Mỹ. Nhưng vẫn có các tùy chọn, mua cổ phiếu thông qua thị trường phái sinh hoặc chia sẻ CFD. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách mua cổ phiếu Apple bên dưới.

Thông tin về Apple

Apple Inc. là một công ty của Mỹ có logo nổi tiếng là hình quả táo cắn dở. Công ty được thành lập vào ngày 1 tháng 4 năm 1976 bởi Steve Wozniak, Steve Jobs và Ronald Wayne. Apple bắt đầu trong một nhà để xe và theo thời gian đã trở thành nhà sản xuất máy tính cá nhân và thiết bị điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Ban đầu, công ty hoạt động dưới tên Apple Computer Inc. Sau đó, nó đổi tên thành Apple vào năm 2007. Tòa nhà chính của công ty được đặt tại Cupertino, California, Hoa Kỳ. Ban đầu có trụ sở tại Apple Campus I tại 1 Infinite Loop, trụ sở chính của công ty đã chuyển đến các địa điểm khác kể từ năm 2017. Apple Park là sản phẩm được thiết kế bởi Steve Jobs. Cả hai địa điểm được sử dụng bởi các công ty.


Cách tiếp cận đổi mới của Steve Jobs là tài sản và sức mạnh của Apple. Trí tuệ thiên tài của ông được cho là đi trước thời đại, các sản phẩm và giải pháp mang tính cách mạng của ông đã góp phần tạo ra những thực tế mới. Trong nội bộ, ông từng là chủ tịch và giám đốc điều hành, cùng các vai trò khác, trước khi từ chức vào năm 1985 do mâu thuẫn với John Sculley. Năm 2011, Jobs quyết định từ chức vì lý do sức khỏe và được thay thế bởi Tim Cook, người đã gắn bó với Apple từ năm 1998, với tư cách là người kế nhiệm ông.

Cổ phiếu Apple niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán

Apple Inc. được niêm yết trên sàn giao dịch NASDAQ tại Hoa Kỳ vào ngày 12 tháng 12 năm 1980 và giá cổ phiếu được đặt ở mức 22 đô la vào ngày niêm yết. Công ty đã bán 4,6 triệu cổ phiếu vào thời điểm đó. Vào ngày đó, bất kỳ ai đầu tư vào cổ phiếu AAPL trong đợt IPO đều có thể kiếm được 32% lợi nhuận, vì cổ phiếu đóng cửa ở mức 29 đô la vào thời điểm chào bán và giá trị thị trường hay vốn hóa của công ty đã tăng lên 1.778 tỷ đô la. Kể từ đó, cổ phiếu Apple đã chia tách bốn lần cho đến năm 2021. Tỷ lệ cược cho ba người đứng đầu là 2-1, với một số là 7-1. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư nhận được nhiều cổ phiếu hơn, nhưng giá của chúng giảm tương ứng.
Việc niêm yết Nasdaq của Apple là một sự kiện nổi tiếng vì lần cuối cùng ai đó có thể huy động được số tiền lớn như vậy trong một đợt chào bán công khai là vào năm 1956, khi Ford Motor Company cũng làm như vậy. Khoảng 300 người đã trở thành triệu phú vào ngày Apple lên sàn, một kỷ lục vào thời điểm đó. 40 người đó là nhân viên và nhà đầu tư của Apple, và bản thân Steve Jobs, với tư cách là cổ đông lớn nhất của công ty, được cho là đã kiếm được hơn 200 triệu USD.


Trong lịch sử niêm yết của mình, giá cổ phiếu Apple chỉ trải qua 3 lần điều chỉnh lớn và vẫn đang trong xu hướng tăng. Lần điều chỉnh đầu tiên xảy ra vào năm 1991-1997, lần điều chỉnh thứ hai xảy ra vào năm 2000 khi bong bóng dot-com bùng nổ và lần điều chỉnh cuối cùng xảy ra trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, sau đó giá cổ phiếu của công ty đã tăng hơn 50 lần.
Apple cũng nổi tiếng là công ty đầu tiên trong lịch sử thị trường vốn hiện tại vượt qua mốc 1 tỷ USD và 2 tỷ USD. Điều này xảy ra đầu tiên vào năm 2018 và sau đó vào năm 2020. Do đó, Apple vẫn là công ty đắt giá nhất và có giá trị nhất trên thế giới mà bất kỳ ai cũng có thể đầu tư vào, kể cả các nhà đầu tư cá nhân.

Cách mua cổ phiếu Apple trên XTB

Nếu muốn mua cổ phiếu Tesla một cách nhanh chóng và an toàn, bạn có thể tìm hiểu về sàn XTB. Hiện tại ở Việt Nam, các nhà đầu tư tham gia khá nhiều.

Bước 1: Mở tài khoản

Trước hết, bạn cần mở tài khoản giao dịch trên XTB Exchange, nhấp vào liên kết bên dưới để vào trang đăng ký.
Làm theo hướng dẫn để đăng ký:

 • Sau khi truy cập vào link đăng ký, màn hình hiển thị trang web đăng ký. Mọi người bấm vào “Tạo tài khoản.”
 • Nhập địa chỉ email và quốc tịch Việt Nam. Chọn cả hai hộp cho “Tôi đồng ý”.
 • Tiếp theo, tạo mật khẩu đăng nhập cho tài khoản của bạn. Ghi nhớ các yêu cầu tạo mật khẩu.
 • Điền các thông tin cá nhân cơ bản theo yêu cầu của biểu mẫu cho sẵn.
 • Sau khi điền đầy đủ thông tin, nhấn Next để sang bước tiếp theo. Nhập địa chỉ hiện tại của mọi người có mặt.
 • Sau đó lập tài khoản giao dịch: chọn loại tiền muốn sử dụng, mặc định là USD nên chọn tiếng Việt. và nhập mã giới thiệu (nếu có).
 • Mọi người nhấp vào “Tôi chấp nhận” trên tất cả các ô yêu cầu và nhấn “Tiếp theo”.

Bước 2: Kích hoạt tài khoản và verify tài khoản

Sau khi mọi người nhấp vào tài khoản của họ, sẽ có một video yêu cầu xác minh. Nếu bạn muốn làm điều đó ngay bây giờ, hãy làm điều đó ngay bây giờ. Nếu bạn không có thời gian, hãy làm điều đó sau.
Sau đó nhấp vào “Tiếp tục và đồng ý”. Trang xác minh sẽ được hiển thị và bạn sẽ làm theo các hành động được yêu cầu.

 • Chuẩn bị sẵn chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu
 • Sau đó xem thông tin cá nhân
 • Bắt đầu quá trình xác minh trên ứng dụng xStation:
 • Tải xuống ứng dụng xStation trực tiếp từ cửa hàng ứng dụng
 • Quét mã QR bằng camera điện thoại của bạn
 • Quá trình xác minh sẽ diễn ra trên điện thoại di động và mọi người chỉ cần đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký trước đó. Sau đó chọn Verify, chụp ảnh 2 mặt CMND/hộ chiếu và quay video rõ nét theo yêu cầu.

Bước 3: Nạp tiền vào tài khoản

Sau khi xác minh xong, mọi người gửi tiền vào tài khoản.

 • Đầu tiên, hãy xem giá cổ phiếu niêm yết là bao nhiêu, sau đó tính toán số tiền mua vào để đặt cọc chính xác.
 • Phương thức gửi tiền có sẵn:
 • Ví điện tử
 • Thẻ Mastercard/Visa
 • Tài khoản ngân hàng

Tiến hành như sau:

 • Đăng nhập vào xStation hoặc vào Manage Account.
 • Chọn lề
 • Trên trang mới, bạn có thể chọn tài khoản giao dịch bạn muốn gửi tiền vào và phương thức thanh toán bạn muốn sử dụng.
 • Nạp tiền vào tài khoản qua cổng Ngân Lượng. Cung cấp chi tiết tài khoản ngân hàng và thông tin tài khoản giao dịch của bạn để nhà môi giới có thể kiểm tra đúng tài khoản bạn cần nạp tiền.

Bước 4: Tiến hành Đặt hàng Cổ phiếu

Sau khi gửi tiền, hãy truy cập ứng dụng Xstation, đăng nhập vào tài khoản của bạn và tiến hành đặt hàng.
Chọn “STC” trên giao diện, chọn “US” để mua chứng khoán Mỹ
Tìm kiếm cổ phiếu Tesla, sau đó nhập số lượng muốn mua và nhấn Mua. Đây là một giao dịch mua cổ phiếu nhanh chóng. Anh em nhớ theo dõi giá cổ phiếu và nắm bắt giá hàng ngày để giao dịch linh hoạt tránh thua lỗ nặng nhé.

Tóm lại là

Qua phần giới thiệu chi tiết trên đây, hy vọng các bạn có thể nắm bắt được cách mua cổ phiếu Apple tại Việt Nam một cách nhanh chóng. Còn đối với thị trường chứng khoán là kênh đầu tư có nhiều biến động nên bạn cần phải tự mình theo dõi thường xuyên để kịp thời đưa ra những quyết định đúng đắn.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button