Tài Chính

Hướng Dẫn Cách Mua Tiền Điện Tử “Đơn Giản & Dễ Hiểu”

Bạn có muốn mua tiền điện tử bằng tiền mặt không? Nếu có, hãy đảm bảo có ví tiền điện tử hoặc ví bitcoin trước khi mua bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác. Ví tốt nhất là ví phần cứng cung cấp các tính năng bảo mật khác nhau.

Tiền điện tử là gì?

Cho dù bạn đang đầu tư vào cổ phiếu, quỹ ETF, trái phiếu hay bất kỳ loại tài sản nào khác – điều quan trọng là phải hiểu các công cụ tài chính mà bạn muốn mua. Rốt cuộc, bạn đang mạo hiểm số tiền khó kiếm được của mình để kiếm tiền.
Tiền điện tử còn được gọi là tiền kỹ thuật số vì nó cho phép bạn gửi, nhận và chuyển tiền. Mọi thứ đều là kỹ thuật số, có nghĩa là tiền điện tử không tồn tại ở dạng vật chất. Tiền điện tử có một loạt các đặc điểm khiến chúng khác biệt với các loại tiền tệ truyền thống như đồng bảng Anh hoặc đồng euro.


Điều này bao gồm:

  • Tiền điện tử không được sở hữu hoặc kiểm soát bởi bất kỳ chính phủ hoặc ngân hàng trung ương nào. Thay vào đó, nó được phân cấp.
  • Hầu hết các loại tiền điện tử đều được hỗ trợ bởi công nghệ chuỗi khối. Điều này có nghĩa là tất cả các giao dịch đều được bảo mật và ẩn danh
  • Khi quá trình chuyển tiền điện tử hoàn tất, giao dịch có thể xem được công khai trên chuỗi khối. Điều này làm cho mạng minh bạch 100% và không bị lạm dụng.
  • Tiền điện tử có bản chất không biên giới. Điều này đồng nghĩa với việc chuyển khoản sang nửa bên kia bán cầu cũng phải chịu phí tương tự như giao dịch trong nước.
  • Bạn có thể đã nghe nói về Bitcoin (BTC). Đó là bởi vì Bitcoin là loại tiền điện tử đầu tiên và vẫn là loại tiền điện tử tiên phong trên thực tế. Bitcoin có vốn hóa thị trường lớn nhất và cũng được biết đến rộng rãi nhất. Tuy nhiên, Bitcoin không phải là loại tiền điện tử duy nhất hiện có.
  • Trên thực tế, có hơn 7.800 loại tiền điện tử đang tồn tại ngày nay — với tổng vốn hóa thị trường hơn 1 nghìn tỷ đô la. Đóng góp vào việc định giá này, Bitcoin hiện đang nắm giữ phần lớn nhất.

Tại sao mua tiền điện tử bằng tiền mặt?

Có một số lợi ích đáng chú ý khi mua bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác bằng tiền mặt. Đầu tiên, các giao dịch tiền mặt cung cấp cho bạn một mức độ riêng tư nhất định. Mặc dù việc sử dụng trao đổi tiền điện tử tiêu chuẩn rất thuận tiện, nhưng bạn không phải tiết lộ thông tin cá nhân để xác minh danh tính của mình khi giao dịch tiền mặt. Do đó, sẽ an toàn hơn khi mua bitcoin bằng tiền mặt thay vì thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ vì nó giúp bạn không trở thành nạn nhân của hành vi trộm cắp danh tính.


Nó cũng nhanh hơn nhiều so với việc hoàn tất trao đổi hoặc chuyển khoản ngân hàng. Xử lý tiền gửi ngân hàng tiêu chuẩn thường mất khoảng một đến ba ngày làm việc. Sàn giao dịch tập trung (CEX) thường yêu cầu xác minh danh tính trước khi giao dịch có thể diễn ra, quá trình này cũng có thể mất vài ngày đến vài tuần, tùy thuộc vào sàn giao dịch. Giao dịch tiền mặt giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Cách mua tiền điện tử tại Việt Nam – Hướng dẫn từng bước vào năm 2022

Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách mua tiền điện tử tại Việt Nam ngay bây giờ. Chúng tôi đã sử dụng nhà môi giới hàng đầu và được đánh giá cao – eToro vì chi phí thấp, hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử và bảo mật tốt, nhưng quy trình phải giống nhau trên hầu hết các nền tảng. Các nhà môi giới và trao đổi khác.
Bước 1: Mở tài khoản với eToro
Truy cập trang web eToro, chọn Mở tài khoản và làm theo hướng dẫn trên màn hình.
Bạn sẽ được hỏi một loạt câu hỏi về thông tin cá nhân, chi tiết liên hệ và kinh nghiệm giao dịch của mình. Nói chung, phần này của quy trình sẽ mất không quá năm phút.
Bước 2: Tải xuống eToro .app
Giá tiền điện tử có thể biến động dữ dội trong một khoảng thời gian ngắn. Vì vậy, bạn không muốn ở trong tình huống khi bạn ra ngoài và quay lại và thấy khoản đầu tư của mình đã tương đối bốc hơi.
Do đó, rất nên tải xuống ứng dụng đầu tư eToro. Ứng dụng không chỉ gửi thông tin cập nhật giá theo thời gian thực đến điện thoại của bạn mà bạn còn có thể mua và bán Bitcoin cũng như các loại tiền điện tử khác chỉ bằng vài lần bấm nút.


Bước ba: Gửi tiền
Bây giờ bạn cần nạp tiền vào tài khoản của mình. Như chúng tôi đã đề cập trước đây, bạn cần gửi ít nhất 200 đô la với eToro, mặc dù khoản đầu tư tiền điện tử tối thiểu chỉ là 25 đô la. Bạn có thể nạp tiền ngay lập tức bằng thẻ ghi nợ/thẻ tín dụng hoặc ví điện tử như Paypal và Skrill.
Bước 4: Chọn loại tiền điện tử để mua
eToro cho phép bạn mua 16 loại tiền điện tử khác nhau. Nếu bạn có một loại tiền tệ cụ thể, chỉ cần nhập tên vào hộp tìm kiếm và nhấp vào kết quả xuất hiện. Trong sơ đồ bên dưới, chúng tôi sẽ sử dụng Ripple làm ví dụ.
Trên trang tiếp theo, nhấp vào nút “Giao dịch”.
Bước 5: Mua tiền điện tử
Để hoàn tất quy trình đầu tư tiền điện tử, tất cả những gì bạn cần làm là nhập số tiền bạn muốn mua.
Như bạn có thể thấy từ ảnh chụp màn hình ở trên, chúng tôi đang mua Ripple với giá 25 đô la – đó là mức tối thiểu. Cuối cùng, nhấp vào nút “Đặt hàng” để hoàn tất giao dịch mua tiền điện tử miễn phí hoa hồng của bạn.

Tóm lại là

Với Bybit, việc mua tiền điện tử bằng tiền mặt trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết và các giao dịch của bạn được đảm bảo an toàn và bảo mật. Hầu hết các tùy chọn khác không an toàn. Ngoài tiền mặt, bạn cũng có thể mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng trong kênh Bybit Express, an toàn và thuận tiện.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button