Tài Chính

Hướng Dẫn Cách Mua Cổ Phiếu Nước Ngoài Từ “A-Z”

Bạn muốn mua cổ phiếu Mỹ, Châu Âu: Tesla, Google, Apple, Amazon, v.v. Muốn tham gia cuộc chơi lớn của thị trường chứng khoán quốc tế. Việc mua bán cổ phiếu thế giới có dễ dàng không và độ tin cậy của nó như thế nào? Thắng hay thua… tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết Cách Mua Cổ Phiếu Nước Ngoài dưới đây.

Cổ phiếu nước ngoài là gì?

Chứng khoán hay còn gọi là chứng khoán được nhiều người sử dụng trên thị trường trong nước hiện nay không phải là mới và được nhiều người tham gia vì hầu hết đều đơn giản và dễ làm. Tuy nhiên, ở thị trường nước ngoài, cổ phiếu hay chứng khoán của một số nước như Mỹ không được công bố rộng rãi, điều này khác với chứng khoán ở Việt Nam.


Để hiểu rõ hơn thị trường chứng khoán quốc tế là gì, chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản đó là thị trường có hoạt động mua bán cổ phiếu của các công ty nước ngoài. Tuy nhiên, nó cũng là nơi huy động vốn quốc tế bằng cách phát hành cổ phiếu và chuyển nhượng vốn cổ phần giữa các nhà đầu tư quốc tế.

Có nên mua cổ phiếu nước ngoài?

Khi mua cổ phiếu, dù là thị trường trong nước hay nước ngoài, bạn sẽ do dự có nên mua hay không. Để có thể có được kết quả đáng tin cậy, người mua cần hiểu liệu thị trường chứng khoán nước ngoài có đầy đủ thông tin và dễ tiếp cận hay không, tính thanh khoản có cao không và chi phí giao dịch có thấp hay không. và hiệu quả về mặt thông tin nên mua những chỗ này
Tham gia mua cổ phiếu nước ngoài và lựa chọn cổ phiếu đúng thời điểm có thể giúp công ty gia tăng vị thế. Ngoài ra, nó có thể thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư. Vì vậy, thật tốt khi mua cổ phiếu nước ngoài khi có nhu cầu, bởi vì khi đó bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích khác.

Cách mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam

Để tham gia mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam, người ta phải hiểu rằng cổ phiếu không thể được mua trực tiếp từ các sàn giao dịch chứng khoán niêm yết nước ngoài vì chúng không phải là địa phương.
Do đó, khi mua cổ phiếu nước ngoài, bạn phải thông qua các nhà môi giới chứng khoán quốc tế, bởi vì họ biết cách người nước ngoài đầu tư vào chứng khoán khi họ không phải là người địa phương.

Bước 1: Chọn một nhà môi giới chứng khoán quốc tế

Điều quan trọng là mọi người cần chọn một nhà môi giới chứng khoán đáng tin cậy vì họ sẽ hướng dẫn bạn tham gia thị trường và hỗ trợ bạn trong mọi khía cạnh của giao dịch.
Tiêu chí lựa chọn sàn giao dịch chứng khoán quốc tế:
Sở giao dịch chứng khoán là nhà môi giới cho các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế trong nước như Sở giao dịch chứng khoán New York, Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, Sở giao dịch chứng khoán London…
Sàn giao dịch có giấy phép giao dịch hợp lệ với giấy phép hoạt động trên thị trường chứng khoán
Sàn giao dịch cung cấp đúng xu hướng thị trường cho các cổ phiếu nước ngoài lớn
Chi phí giao dịch trao đổi thấp, không quá cao
Dịch vụ hỗ trợ chuyên dụng bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, tốt nhất là tiếng Anh.
Tóm lại, yêu cầu số một đối với nhà môi giới là phải uy tín và đáng tin cậy, vì họ là người nắm giữ tiền của bạn và đưa nó ra thị trường quốc tế.

Bước 2: Mở tài khoản giao dịch chứng khoán quốc tế

Sau khi chọn được sàn giao dịch chứng khoán quốc tế an toàn và uy tín, bạn phải mở tài khoản giao dịch. Mở một tài khoản với một sàn giao dịch quốc tế rất đơn giản và được thực hiện hoàn toàn trực tuyến, và có hai phương pháp:

  • Mở tài khoản giao dịch trên ứng dụng di động
  • Mở một tài khoản trên trang web trao đổi
  • Hầu hết mọi người sẽ mở một tài khoản trên trang web của sàn giao dịch, điều này giúp hoạt động dễ dàng hơn.

Quy trình mở tài khoản rất đơn giản, như sau:

  • Đăng ký tài khoản qua email/số điện thoại
  • Điền các thông tin cơ bản của bạn: họ và tên, ngày tháng năm sinh…
  • Sau đó xác minh nhân thân: dùng thẻ CCCD hoặc CMND để làm giấy tờ xác minh. Tệp hình ảnh rõ ràng là cần thiết cho tệp này,
  • Xác minh địa chỉ: Sử dụng giấy phép lái xe hoặc biên lai dịch vụ khác và các tài liệu như hóa đơn tiện ích, biên lai thuế, v.v.

Thiết lập tài khoản cuối cùng: Nền tảng giao dịch, loại tài khoản, đòn bẩy và tiền tệ
Thông thường sàn giao dịch chỉ cần thao tác mở tài khoản trực tuyến đơn giản như vậy, bạn có thể mở tài khoản bất cứ lúc nào mà không bị hạn chế về giấy tờ, thủ tục.

Bước 3: Thực hiện giao dịch chứng khoán

Khác với cách đặt lệnh giao dịch chứng khoán ở Việt Nam, người dân chỉ cần đến sàn giao dịch, gọi điện thoại hoặc đặt lệnh mua bán thông qua môi giới.
Đối với các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế, mọi người có thể hoạt động trên nền tảng giao dịch của riêng mình bằng cách đăng ký tài khoản.
Đầu tiên, mọi người gửi tiền vào tài khoản của họ, mua cổ phiếu khi cần thiết
Sau đó đặt hàng trực tiếp trên sàn
Các lệnh giao dịch chứng khoán bao gồm: lệnh thị trường, lệnh giới hạn, lệnh cắt lỗ và lệnh mua cắt lỗ. Mọi người cần hiểu rõ về các lệnh này để biết khi nào đặt chúng cho phù hợp với thị trường của mình.
định giá cổ phiếu tốt
Việc lựa chọn đầu tư vào cổ phiếu cũng vô cùng quan trọng, vì vậy hãy tìm hiểu và chọn cho mình một mật khẩu đầu tư an toàn theo mục đích của mình ngay từ đầu.

Tóm lại là

Bài viết trên nhằm mục đích đơn giản hóa quy trình mua cổ phiếu nước ngoài. Giảm thiểu rủi ro đầu tư đòi hỏi người chơi phải lựa chọn những cổ phiếu tốt phù hợp cho danh mục đầu tư.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button