Tài Chính

Hướng Dẫn Cách Mua Bán Coin Đơn Giản

Tại Việt Nam, bạn có thể mua bitcoin thông qua nhiều sàn giao dịch trong nước và quốc tế. Có 2 sàn giao dịch quốc tế có đội ngũ hỗ trợ người dùng tại Việt Nam uy tín và nhiều người dùng nhất đó là Binance và Remitano. Để tránh rủi ro bị lừa đảo hoặc bị sập, bạn nên giao dịch trên hai sàn này.

Tôi cần chuẩn bị những gì để mua bán Bitcoin hay tiền ảo?

Để mua và bán bitcoin và tiền ảo, chúng ta cần:
Tìm hiểu về Bitcoin hoặc coin/token bạn muốn mua
Vốn: Bạn nên bắt đầu với số vốn mà bạn có thể chấp nhận mất.
Ví tiền điện tử: Ví nóng, Ví lạnh… Tham khảo: Ví Bitcoin là gì?
Sober: Tiền là của bạn – quyết định là của bạn. Đừng đầu tư tiền chỉ vì bạn theo dõi ai đó. Coi chừng có người inbox cho bạn lời khuyên, rồi yêu cầu bạn quét mã QR và chuyển tiền cho nhóm… Hầu hết họ đều là những kẻ dối trá.Tài khoản giao dịch Bitcoin uy tín: Binance, FTX, Huobi…

Mua token bằng cách gửi VND (BVND) trực tiếp vào sàn giao dịch Binance

Cập nhật: Hiện tại hệ thống nạp tiền Binance VNĐ đang tạm dừng để điều chỉnh, tạm thời không sử dụng được cách này! GTXGroup sẽ cập nhật sau khi chức năng nạp VND của Binance hoạt động trở lại!
Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới hiện nay, và may mắn thay, Binance cũng là sàn giao dịch có cộng đồng hỗ trợ hàng đầu tại Việt Nam. Bắt đầu từ ngày 18 tháng 12 năm 2020, Binance chính thức ra mắt Binance VND (BVND), một đồng tiền ổn định có mệnh giá cố định bằng Việt Nam Đồng (VND). Tức là BVND quy đổi với tỷ giá 1 BVND = 1 VND nên bạn có thể mua bán BVND trên Binance như mọi loại coin khác. Tuy nhiên, với sự ra mắt của BVND, giờ đây bạn có thể gửi VND trực tiếp từ Vietcombank đến các sàn giao dịch. Số tiền VND bạn nạp sẽ được tự động chuyển đổi thành BVND. Giải thích đơn giản hơn thế này: ví dụ bạn muốn mua Bitcoin trên sàn Binance thì bây giờ bạn có thể nạp trực tiếp VND từ tài khoản ngân hàng Vietcombank. Số tiền này sẽ được quy đổi sang BVND tương ứng.

Sau đó, bạn sử dụng BVND này để mua Bitcoin trên sàn giao dịch Binance thông qua giao dịch cặp BVND/BTC. Đó là tất cả! Hướng dẫn cách nạp tiền Việt Nam đồng vào sàn Binance: Đầu tiên, sau khi đăng nhập vào Binance, chọn “Wallet” -> “Fiat & Spot”. Nhấp vào nút “Tải”. Nhập mã thông báo của loại tiền tệ (chẳng hạn như USDT) mà nhà đầu tư muốn nạp vào hộp tìm kiếm. Sau khi chọn đúng loại tiền tệ để gửi, nhà đầu tư sẽ thấy USDT của “Mạng nạp tiền” và “Địa chỉ ví” xuất hiện ở bên phải màn hình.
Lưu ý: Nếu chọn mạng nạp Binance ở bước này thì khi chuyển coin từ tài khoản khác sang Binance, nhà đầu tư cũng cần chọn mạng tương tự (nếu chọn mạng khác thì số coin chuyển sẽ bị mất).
Cuối cùng, các nhà đầu tư chỉ cần gửi USDT vào địa chỉ ví được hiển thị trên màn hình.

Mua coin bằng VND thông qua giao dịch P2P

Trước tiên hãy tìm hiểu… nền tảng P2P của Binance là gì?
P2P có thể hiểu là giao dịch ngang hàng giữa người dùng với nhau. Nghĩa là, Binance cho phép giao dịch giữa người dùng với người dùng bằng tiền Fiat (tiền pháp định của chính phủ).
Nói một cách đơn giản hơn, bạn có thể hiểu là thay vì giao dịch coin trên một sàn giao dịch như thông thường, bạn có thể giao dịch với những người dùng khác hoàn toàn thông qua P2P. Sàn giao dịch Binance sẽ đóng vai trò trung gian để tạo điều kiện thuận lợi cho việc hoàn tất giao dịch.
Sàn giao dịch chỉ đóng vai trò tạo nền tảng, hoàn tất giao dịch thông qua các công cụ bảo vệ (khóa, nạp, chuyển), hỗ trợ và đảm bảo tiến trình giao dịch giữa các thành viên diễn ra suôn sẻ.
Giải thích đơn giản hơn là: bạn có 2.000.000 VND trong tài khoản và bây giờ bạn muốn mua xu. Một thành viên khác nắm giữ Coin muốn bán lấy VND nên Binance sẽ kết nối 2 người để bắt đầu giao dịch. Nó đơn giản mà! Giao dịch P2P hoạt động như thế nào? Về cơ bản nó là một giao dịch giữa người mua và người bán. ***Cũng xin lưu ý rằng giao dịch P2P hiện cũng khả dụng trên ứng dụng di động và web của Binance!


Người muốn mua xu Việt Nam Đồng: Khi bạn đặt lệnh mua số lượng xu Việt Nam Đồng tương ứng, số xu của người bán sẽ được giữ (khóa) bởi Binance.
Sau khi bạn đặt hàng, hãy gửi VND cho người bán thông qua chuyển khoản ngân hàng. Khi họ nhận được tiền, token sẽ được xác nhận và mở khóa -> chuyển vào ví token của bạn trên sàn giao dịch.
Những người muốn bán coin lấy VND: Khi bạn đặt lệnh bán, sàn giao dịch sẽ dự trữ (khóa) số lượng coin. Sau khi có người mua và chuyển tiền VNĐ cho bạn, bạn sẽ xác nhận đã nhận được tiền VNĐ. Sàn giao dịch sẽ mở khóa bitcoin và chuyển chúng cho người mua.

Phần kết

Vì vậy, hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu cách mua và bán Bitcoin trên Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất hiện nay. Nhìn chung thao tác rất đơn giản, chỉ cần bạn thông thạo cách mua online là có thể dùng tiền Việt Nam đồng để mua Bitcoin. Ngoài Binance, bạn cũng có thể mua Bitcoin hoặc nhiều loại tiền điện tử khác bằng VND.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button