Bảo Hiểm

[Giải Đáp] Sự Thật Về Bảo Hiểm Fwd Lừa Đảo?

Thời gian gần đây, thông tin Bảo hiểm FWD lừa đảo khách hàng lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người đang có ý định đăng ký bảo hiểm hoang mang. Đặc biệt là những khách hàng được đơn vị FWD đón nhận. Vậy, tin đồn này đúng hay sai? Tất cả sẽ được Yinxin giải đáp chi tiết ở phía dưới bài viết dưới đây.

Bảo hiểm FWD là gì?

Bảo hiểm FWD (hay bảo hiểm FWD Vietnambank) là kết quả hợp tác giữa Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) và Công ty Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam.
Công ty chính thức đổ bộ vào đất nước tôi thông qua việc mua lại Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Great Eastern vào ngày 7/6/2016. Vì vậy, Vietcombank và ngành đã thỏa thuận hợp tác độc quyền phân phối bảo hiểm qua ngân hàng với thời hạn lên tới 15 năm.
Vietcombank sẽ phân phối các sản phẩm bảo hiểm của FWD. Các sản phẩm Vietcombank phân phối trong thời gian này bao gồm:

  • Sản phẩm FWD đón đầu thay đổi 2.0.
  • Sản phẩm của FWD vươn xa.
  • Sản phẩm của FWD cả nhà vui khỏe.
  • Sản phẩm tốt cho cuộc sống – bảo hiểm bệnh ung thư của FWD.

Thông Tin Bảo Hiểm FWD

Trước khi tìm hiểu bảo hiểm FWD có lừa đảo không? Hãy cùng tìm hiểu thêm về công ty này nhé! FWD chính thức gia nhập thị trường Việt Nam vào ngày 7 tháng 6 năm 2016 thông qua việc mua lại Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Great Eastern. Theo đó, FWD Việt Nam sẽ tập trung ra mắt một số giải pháp sản phẩm quen thuộc và có tính ứng dụng cao trong đời sống hàng ngày. Điển hình như: gói bảo hiểm giáo dục, gói bảo hiểm tai nạn, gói bảo hiểm tài chính…
FWD đánh giá cao tiềm năng phát triển của thị trường Việt Nam. Vì vậy, FWD đã và đang đầu tư, trau chuốt cho công tác truyền thông và xây dựng hình ảnh của mình.

Vì sao có tin đồn FWD lừa đảo?

Hiện Bảo hiểm FWD đã phủ sóng tại TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng và nhiều thành phố lớn khác. Tuy nhiên, ở các tỉnh khác, bảo hiểm là một cái tên tương đối mới. Đây là một trong những lý do khiến nhiều khách hàng hoài nghi về độ uy tín của FWD.
Trên thực tế, khách hàng thường quyết định liệu một công ty bảo hiểm có lừa đảo hay không. Dưới đây là một số lý do khiến FWD bị đồn lừa đảo khách hàng:

Mô hình phân cấp công ty bảo hiểm

Trên thực tế, mô hình kinh doanh của một công ty bảo hiểm có nhiều điểm tương đồng với một hệ thống đa tầng. Tuy nhiên, bạn phải hiểu rằng bảo hiểm và kinh doanh đa cấp chỉ giống nhau về cấu trúc kinh doanh, còn bản chất chúng hoàn toàn khác nhau.
Vì vậy, thật sai lầm khi đánh đồng bảo hiểm với đa cấp.
Khách hàng không biết về bảo hiểm mình đang tham gia
Đây là lý do phổ biến khiến khách hàng bị mất quyền lợi và hiểu sai về công ty bảo hiểm. Trong trường hợp này, nếu người tham gia không nhận được khoản bồi thường dự kiến, sẽ có cáo buộc rằng công ty bảo hiểm cố tình trốn tránh trách nhiệm.
Ngoài ra, có nhiều trường hợp người tham gia chậm đóng phí hoặc không đóng phí nhưng vẫn muốn nhận quyền lợi.

Đại lý bảo hiểm FWD có ý đồ xấu

Trong quá trình kết nối, một số đại lý của FWD đã tham lam biển thủ phí của khách hàng khi gửi tiền. Điều này làm dấy lên tin đồn bảo hiểm FWD lừa đảo chiếm dụng tiền của khách hàng.

Bảo hiểm FWD có lừa đảo không?

Không có gì sai khi khách hàng xem xét danh tiếng của một công ty bảo hiểm trước khi thanh toán một khoản lớn. Trên thực tế, khi có ý định tham gia Bảo hiểm FWD Việt Nam, khách hàng thường tìm kiếm thông tin trên Google.
Tất nhiên, bên cạnh những đánh giá tốt thì cũng sẽ có những đánh giá không tốt, và đa phần là nói về FWD lừa đảo. Tuy nhiên, nếu bạn nhấp vào liên kết đánh giá tồi tệ đó, bạn sẽ thấy rằng tất cả họ đều đưa ra những đánh giá tầm thường.
Những đánh giá tiêu cực khi cung cấp thông tin không đúng sự thật như viết tắt, không rõ nguồn gốc xuất xứ, số tiền hợp đồng mập mờ… Thậm chí có trường hợp cung cấp thông tin tưởng như đầy đủ mà không giải thích kết luận của cơ quan điều tra.


Do đó, không thể trách FWD lừa dối khách hàng. Đánh giá một chiều của khách hàng là mối lo không chỉ của FWD mà còn là nỗi lo của các công ty bảo hiểm lớn: Prudential, Generali, AIA…
Nếu bạn vô tình bắt gặp thông tin FWD lừa đảo khách hàng, vui lòng dành thời gian tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra đánh giá cuối cùng. Việc xuyên tạc một công ty trung thực thành một lời nói dối có thể ảnh hưởng đến quá trình lựa chọn thương hiệu bảo hiểm của bạn.

Kinh Nghiệm Mua Bảo Hiểm FWD Tránh Bị Lừa Đảo

Khách hàng khi mua bảo hiểm nhân thọ của FWD cần lưu ý những điểm sau để tránh bị lừa:
Chọn một chuyên gia có kinh nghiệm và có uy tín. Hoặc đến trực tiếp đại lý bảo hiểm FWD để được hỗ trợ chi tiết hơn.
Lưu giữ đầy đủ hồ sơ, thông tin, tài liệu liên quan đến bảo hiểm của bạn để đảm bảo quyền lợi của bạn khi có tranh chấp và tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.
Hãy chú ý đến thời hạn đóng phí bảo hiểm và đóng phí bảo hiểm đúng hạn. Điều này giúp bạn nhận được quyền lợi bảo hiểm cá nhân của bạn.
Tùy theo gói sản phẩm mà bạn mua, nên tham gia bảo hiểm dài hạn để có quyền lợi tốt nhất.

Tóm lại là

Với những chia sẻ trên của Banccredit, hy vọng sẽ giúp bạn trả lời chính xác liệu Bảo hiểm FWD có đang lừa dối khách hàng? Nếu còn gì chưa rõ, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời!
Ngoài ra chúng tôi còn liên kết hỗ trợ vay tiền nhanh chỉ cần CMND lãi suất 0%. Ngoài ra khách hàng có thể lựa chọn vay trả góp chỉ với CMND hỗ trợ nợ xấu tốt nhất 2022.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button