Tài Chính

Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản Để Mua Cổ Phiếu Online Hiệu Quả

Đầu tư vào cổ phiếu đã trở thành một xu hướng mang lại cơ hội kiếm tiền thụ động, sinh lời cao và hấp dẫn. Với sự phát triển của công nghệ, người chơi có thể giao dịch thông qua APP và website của các công ty chứng khoán. Mua cổ phiếu trực tuyến tiết kiệm thời gian và công sức và có thể được mua và bán nhanh chóng. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn hiểu cách mua cổ phiếu trực tuyến đơn giản và hiệu quả

Khái niệm và phân loại cổ phiếu?

Trong đó các điều khoản sau đây được giải thích dưới đây:
+ Cổ phiếu là loại chứng khoán xác nhận quyền lợi hợp pháp của người sở hữu đối với một phần vốn cổ phần của tổ chức phát hành.
+ Trái phiếu là chứng khoán xác lập quyền lợi hợp pháp của người sở hữu đối với một phần nợ của tổ chức phát hành.
+ Chứng chỉ quỹ là chứng khoán xác nhận quyền sở hữu của nhà đầu tư đối với một phần khoản đầu tư vào quỹ đầu tư chứng khoán.
Chứng quyền là chứng khoán được phát hành cùng với phát hành trái phiếu hoặc cổ phiếu ưu đãi cho phép người nắm giữ quyền mua một số lượng cổ phiếu phổ thông nhất định với mức giá định trước trong một khoảng thời gian xác định.


+ Chứng quyền có bảo đảm là chứng khoán có tài sản bảo đảm do công ty chứng khoán phát hành, cho phép người sở hữu có quyền mua (đăng ký mua chứng quyền) hoặc bán (bán chứng quyền) với mức giá xác định trước bằng hoặc trước mức giá xác định từ tổ chức phát hành chứng quyền có bảo đảm. ngày chứng khoán cơ sở hoặc chênh lệch giữa giá thực hiện nhận được và giá chứng khoán cơ sở tại thời điểm đó. điểm hiệu suất.
+ Quyền chọn mua cổ phiếu là chứng khoán do công ty cổ phần phát hành cho các cổ đông hiện hữu quyền mua cổ phiếu mới theo các điều kiện xác định.
Chứng chỉ lưu ký là chứng khoán được phát hành dưới dạng chứng khoán của tổ chức được thành lập và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam.
+ Chứng khoán phái sinh là công cụ tài chính dưới hình thức hợp đồng, bao gồm hợp đồng quyền chọn, hợp đồng tương lai, hợp đồng kỳ hạn xác nhận quyền và nghĩa vụ của các bên tham gia giao dịch, thanh toán tiền tệ ở một mức giá xác định, giao một lượng tài sản cơ sở nhất định trong một khoảng thời gian xác định hoặc Một ngày xác định trong tương lai.

Cách mua cổ phiếu trực tuyến

Stockbroker đã mở rộng phát triển và hỗ trợ giao dịch chứng khoán trực tuyến 100%. Điều này nhằm đáp ứng nhu cầu tham gia của nhà đầu tư đồng thời đảm bảo sự thuận tiện, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian của người chơi.
Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn chưa biết cách bắt đầu mua và bán cổ phiếu một cách hiệu quả. Do đó, Anfin chúng tôi mang đến cho bạn hướng dẫn mua và bán cổ phiếu trực tuyến dễ hiểu sau đây. Chỉ với 3 bước là bạn đã có thể tham khảo cách mua cổ phiếu trực tuyến vô cùng đơn giản.
Bước 1: Mở tài khoản giao dịch
Đây là bước đầu tiên khi tham gia giao dịch chứng khoán trực tuyến. Thị trường chứng khoán rất đa dạng và có nhiều nhà môi giới chứng khoán uy tín để bạn lựa chọn. Đơn cử như Anfin – được biết đến là một trong những ứng dụng chứng khoán trực tuyến hàng đầu.
Cách truyền thống để mua cổ phiếu trực tuyến là:

  • Đến văn phòng đại diện của nhà môi giới chứng khoán bạn chọn và nhớ mang theo CCCD/CMND!
  • Sẽ có nhân viên hỗ trợ Quý khách thực hiện các thủ tục mở tài khoản, đăng ký tài khoản theo quy định.

Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ tiên tiến hiện nay, bạn cũng có thể thực hiện việc này tại nhà.
Hiện nay có nhiều đơn vị hỗ trợ đăng ký mở tài khoản trực tuyến, họ sẽ gửi hợp đồng đến tận nhà cho bạn ký, sau đó gửi lại cho công ty. Tức là bạn sẽ có thể mở tài khoản và mua cổ phiếu trực tuyến tại nhà bằng ứng dụng điện thoại.
Vui lòng tham khảo Ứng dụng chứng khoán trực tuyến Anfen ngay bây giờ. Chỉ với 10.000 VND nạp lần đầu, bạn có thể tham gia sàn chứng khoán ngay lập tức!
Sau khi đăng ký thành công, người tham gia sẽ được cấp tên đăng nhập và mật khẩu để tham gia giao dịch trên thị trường chứng khoán trực tuyến.
Những người tham gia sẽ tải xuống ứng dụng đầu tư và truy cập trang web của công ty môi giới bằng tài khoản được cấp và có kinh nghiệm.
Bước 2: Nạp tiền vào tài khoản
Khi bạn đã đăng nhập vào ứng dụng đầu tư chứng khoán trực tuyến và làm quen với giao diện của ứng dụng, bước tiếp theo là làm theo hướng dẫn để nạp tiền vào tài khoản của bạn. Do các công ty môi giới chứng khoán có quy định và ngân hàng giao dịch khác nhau về việc nhờ thu nên nhà đầu tư cần lưu ý:

  • Hãy cẩn thận với tài khoản bạn chuyển tiền đến.
  • Nó nói rõ là gửi tiền vào tài khoản của bạn trên sàn.
  • Sau khi công ty nhận được tiền chuyển về công ty sẽ tiến hành hạch toán và gửi thông báo cho nhà đầu tư dưới dạng tin nhắn xác nhận đã nhận được tiền/giao dịch thành công.

Bước 3: Chọn lệnh mua cổ phiếu trực tuyến
Lúc này, người chơi có thể trực tiếp đặt lệnh mua cổ phiếu trực tuyến trên ứng dụng đã tải về.

  • Đăng nhập vào một ứng dụng hoặc trang web.
  • Chọn “Đơn hàng” trên giao diện mặc định của ứng dụng. Bạn có thể thử cách khác, ví dụ: bạn chọn “Mua bán chứng khoán” và click vào mục “Đặt mua”.
  • Người tham gia chọn lệnh “Mua” và nhập mã chứng khoán muốn mua. Vì mỗi công ty sẽ có một mã cổ phiếu khác nhau nên trước tiên nhà đầu tư phải hiểu mã cổ phiếu đó!

Nhập số lượng cổ phiếu muốn mua. Tùy từng sở giao dịch có yêu cầu khác nhau về số lượng cổ phiếu được mua, tối thiểu là 10 cổ phiếu (HOSE) và 100 cổ phiếu (HNX).
Tiếp theo, chọn loại lệnh bạn muốn đặt: LO/ATC/ATO. Lệnh LO có nghĩa là người chơi sẽ tiếp tục nhập mức giá mà mình muốn mua.Chọn lệnh “Mua” để thực hiện yêu cầu mua. Lúc này màn hình hiển thị lại giao dịch đã đặt, vui lòng kiểm tra lại và nhấn “Xác nhận” để hoàn tất việc mua cổ phiếu trực tuyến.

Kết Luận

Ngày nay, với công nghệ tiên tiến, việc mua cổ phiếu trực tuyến vừa tiết kiệm thời gian, công sức lại mang lại hiệu quả giao dịch cao, được đa số nhà đầu tư chấp nhận và tham gia.
Hy vọng thông tin này giải đáp thắc mắc của bạn về việc mua cổ phiếu trực tuyến!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button