Tài Chính

Cách Mua Cổ Phiếu Ngân Hàng “Chi Tiết & Hiệu Quả” Nhất

Cổ phiếu ngân hàng được gọi là cổ phiếu hấp dẫn, giúp nâng điểm chỉ số trên sàn chứng khoán. SSI, Vndirect, Bản Việt là những tên công ty chứng khoán để khách hàng tin tưởng mua bán chứng khoán. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách mua cổ phiếu.

Cổ phiếu ngân hàng là gì?

Nói một cách đơn giản, cổ phiếu ngân hàng được phát hành bởi các ngân hàng và được niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán lớn. Là nhóm ngành được kỳ vọng có tiềm năng tăng trưởng mạnh, có sự ổn định trong mùa dịch. Dù vậy, khối huy động tiền gửi của ngân hàng đang giảm do không thể tăng lãi suất. Nhưng đến lượt mình lĩnh vực tín dụng lại có xu hướng phát triển mạnh. Ngoài ra, còn có kênh đầu tư bảo hiểm, do khách hàng có xu hướng quan tâm đến sức khỏe của mình.


Nhà đầu tư khi đầu tư vào ngân hàng thường lo ngại nợ khó đòi khiến giá cổ phiếu giảm. Nhưng điều này bị ngân hàng kiểm soát chặt chẽ, bằng cách đánh giá mức độ tín nhiệm và khả năng trả nợ của mỗi cá nhân. Ngoài ra, các ngân hàng thường có lịch trả cổ tức bằng cổ phiếu đều đặn, do đó làm tăng vốn đăng ký. Từ đó, tiền sẽ được đầu tư vào cơ sở nhiều hơn, giúp tăng lợi nhuận mỗi năm.

Có nên đầu tư vào cổ phiếu ngân hàng?

Thuộc nhóm ngành có tiềm năng tăng trưởng mạnh, ổn định và an toàn trong đại dịch. Mặc dù phần huy động tiền gửi tiết kiệm của các ngân hàng có giảm do ngân hàng không có khả năng tăng lãi suất. Nhưng đổi lại, có những xu hướng mạnh mẽ trong không gian tín dụng. Tiếp theo là kênh đầu tư bảo hiểm. Bởi vì mọi người có xu hướng quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của chính họ.
Các ngân hàng đầu tư thường lo lắng về nợ xấu dẫn đến giá cổ phiếu sụt giảm nghiêm trọng. Điều này có thể sẽ được các ngân hàng kiểm soát chặt chẽ thông qua thẩm định chặt chẽ hơn về uy tín tín dụng và khả năng thanh toán của người cho vay.
Ngoài ra, các ngân hàng thường có lịch thanh toán cổ tức bằng cổ phiếu thường xuyên. Do đó, vốn đăng ký của ngân hàng đã tăng lên. Từ đó, ngân hàng có tiền để đầu tư cơ sở vật chất: robot tự động, dịch vụ ngân hàng số cho phép mở tài khoản trực tuyến eKYC. Khi trải nghiệm của khách hàng được cải thiện, số lượng khách hàng tìm kiếm dịch vụ ngân hàng cũng tăng theo. Lợi nhuận cũng đang tăng dần theo từng năm.

Một số mã ngân hàng thêm điểm đáng kể:

  • VPB của VPbank tăng gần 130%
  • TCB của Techcombank tăng 86%
  • Sacombank sở hữu hơn 81% set-top box
  • HDB của HDB, TPB của TPB tăng hơn 50%

Hướng dẫn mua cổ phiếu ngân hàng

Bạn mới tham gia thị trường chứng khoán và muốn mua cổ phiếu ngân hàng. Thực hiện theo các bước dưới đây để mua cổ phiếu một cách nhanh chóng. Tiến hành như sau:
Bước đầu: Tìm hiểu sâu về thị trường chứng khoán, nắm được các kỹ năng cơ bản về thị trường.
Bước 2: Hãy bắt đầu với những bài học từ cơ bản đến nâng cao.
Bước 3: Tìm hiểu thêm về thị trường bằng cách đọc sách.
Bước 4: Tiếp tục nghiên cứu sâu hơn và phân tích báo cáo tài chính của từng doanh nghiệp.
Bước 5: Tính toán số liệu và phân tích giá cổ phiếu thông qua file Excel để có cái nhìn tổng quan. Từ đó đưa ra những quyết định mua bán hợp lý nhất.

Nắm rõ điều kiện mở tài khoản mua chứng khoán

Khách hàng là công dân Việt Nam hoặc công dân nước ngoài có visa từ 18 tuổi trở lên đều có thể đứng tên tài khoản. Khách hàng cần chuẩn bị CMND hoặc CCCD còn hiệu lực theo quy định.


Mở tài khoản trực tuyến tại nhà:

  • Máy tính hoặc điện thoại di động có camera. Bấm để xem.
  • Điện thoại di động nhận hợp đồng xác nhận mật khẩu OTP.
  • Các trình duyệt được đề xuất: Chrome (Window/Android/MacOS 10.0.0 trở lên); Safari (iPhone/iPad phiên bản 12.4.1 trở lên)
    Đối với mở tài khoản tại quầy:
  • Hợp đồng mở tài khoản giao dịch chứng khoán (do công ty chứng khoán phát hành).

Phần kết

Trên đây là những thông tin liên quan đến cổ phiếu ngân hàng, giúp nhà đầu tư lựa chọn nhóm tiềm năng và sinh lời hiệu quả. Nếu bạn là người mới, bạn có thể làm quen trước bằng cách thực hành dưới hình thức hợp tác đầu tư. Bởi chỉ những nhà đầu tư có đủ kỹ năng và kinh nghiệm mới có thể đầu tư vào cổ phiếu ngân hàng, người mới không nên mạo hiểm quá nhiều.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button