Tài Chính

Cách Mua Cổ Phiếu Amazon Tại Việt Nam Chi Tiết Nhất

Hiện tại, việc mua cổ phiếu Amazon tại Việt Nam vẫn còn khó khăn do mở tài khoản chứng khoán Mỹ không dễ, thủ tục yêu cầu quá nhiều nên sẽ không thể thực hiện được trong tương lai. Còn cách mua cổ phiếu Amazon nhanh chóng, hoa hồng chỉ 0% thì mọi người cân nhắc sàn XTB. Có hướng dẫn chi tiết trong bài chia sẻ hôm nay.

Thông tin về tập đoàn Amazon

Amazon.com, Inc. là một công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ có trụ sở tại Seattle, Washington. Đây là gã khổng lồ điện toán đám mây và là công ty thương mại điện tử lớn nhất ở Hoa Kỳ, được thành lập bởi Jeff Bezos vào năm 1994.
Lúc đầu, nó chỉ là một trang web bán sách, nhưng sau đó nó đã thay đổi đáng kể về công nghệ và phân khúc khách hàng và sản phẩm, xây dựng một đế chế dịch vụ khách hàng, hàng tồn kho và vận chuyển. chuyển nhượng cho phép trang web cung cấp mọi thứ, từ quần áo đến đồ đạc trong bãi cỏ cho đến đồ vệ sinh cá nhân. Tất cả các sản phẩm vật lý và kỹ thuật số được bán trên thị trường này.


Amazon hiện đang phục vụ khách hàng trên toàn thế giới và bạn có thể mua bất cứ thứ gì từ dịch vụ của công ty. Ngoài ra còn tập trung đầu tư vào các lĩnh vực khác như phim ảnh.

Cổ phiếu Amazon niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán

Cổ phiếu Amazon được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ tại Hoa Kỳ vào ngày 15 tháng 5 năm 1997. Ban đầu, cổ phiếu Amazon có giá 12-14 đô la và sau đó tăng lên 14-16 đô la trước khi giá cổ phiếu tăng. Nó được các ngân hàng đầu tư định giá là 18 đô la. Đợt chào bán công khai đã huy động được 54 triệu đô la cho Amazon, mang lại cho nó mức vốn hóa thị trường là 438 triệu đô la. Vào ngày chào bán đầu tiên, cổ phiếu Amazon đã tăng vọt 60%.
Đầu tư vào Amazon có được đền đáp không? Nếu bạn đầu tư 10.000 USD vào cổ phiếu Amazon vào ngày ra mắt, chúng sẽ có giá trị hơn 10 triệu USD vào năm 2020. Điều này là do công ty đã phát triển theo cấp số nhân kể từ khi thành lập. Trở nên mạnh mẽ như một hiệu sách trực tuyến. Amazon bán mọi thứ từ sách đến thực phẩm, dịch vụ đám mây cho đến phim ảnh.

Các thương hiệu và công ty con của Amazon

Amazon.com bao gồm: Amazon Prime, Amazon Web Services, Alexa, Amazon Fresh, Kindle, Echo và Twitch. Nhờ tốc độ tăng trưởng nhanh và các khoản đầu tư thành công, Amazon trở thành công ty thứ hai trên thế giới đạt giá trị vốn hóa thị trường hàng tỷ đô la. Điều này xảy ra vào ngày 4 tháng 9 năm 2018, ngay sau khi Apple Inc. Ngưỡng này đã đạt được vào đầu tháng Tám.
Vào năm 2020, giá trị thị trường của công ty sẽ còn cao hơn nữa và giá cổ phiếu sẽ đạt mức cao mới. Đầu tư vào cổ phiếu Amazon đã trở nên phổ biến do đại dịch, thúc đẩy doanh số bán hàng trực tuyến. Hiệu suất giá cổ phiếu của Amazon đã phá vỡ nhiều kỷ lục hơn, với mỗi cổ phiếu trị giá hơn 3.000 đô la. Điều đáng nói ở đây là công ty đã có 3 lần chia tách cổ phiếu trong quá khứ. Cổ phiếu của công ty chia hai phần một vào năm 1998 và 1999, và ba phần một vào năm 1999.

 

Mua hàng Amazon tại Việt Nam như thế nào?

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách mua cổ phiếu Amazon tại Việt Nam, điều đầu tiên bạn nên làm là mở một tài khoản môi giới. Tài khoản này rất giống với IRA, ngoại trừ nó nắm giữ cổ phiếu và các khoản đầu tư khác thay vì trái phiếu hoặc quỹ tương hỗ. Tài khoản môi giới giao dịch chứng khoán tại Việt Nam cho phép bạn mua và bán cổ phiếu từ nền tảng của riêng bạn. Những loại tài khoản này rất phù hợp cho những người chưa có nhiều kinh nghiệm trên thị trường chứng khoán hoặc vẫn đang học cách đầu tư.
Thiết lập một tài khoản rất dễ dàng. Một số nhà môi giới cung cấp tài khoản giao dịch miễn phí cho người mới bắt đầu khi bạn đăng ký.
Sau khi mở tài khoản, bạn sẽ cần chọn tùy chọn phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Có nhiều tùy chọn để bạn lựa chọn, chẳng hạn như kế hoạch giao dịch tự định hướng truyền thống hoặc tài khoản cho phép bạn sử dụng một nhóm chuyên gia để giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư. Những tài khoản này có thể yêu cầu bạn tìm hiểu cách mua Amazon Stock Trading Plan bằng cách sử dụng hướng dẫn giao dịch trực tuyến. Sau khi có kế hoạch giao dịch, bạn có thể bắt đầu mua và bán cổ phiếu trên Amazon. Dưới đây là cách bắt đầu giao dịch cổ phiếu Amazon bằng hướng dẫn giao dịch trực tuyến của chúng tôi.
Để mua cổ phiếu Amazon, bạn nên mở một tài khoản với công ty giao dịch trực tuyến. Bạn có thể tìm thấy danh sách các dịch vụ môi giới tại đây. Sau khi mở tài khoản, điều đầu tiên bạn cần làm là xác minh dữ liệu cá nhân của mình để chuẩn bị cho tài khoản giao dịch trực tuyến.

Khi bạn đã xác minh tất cả các thông tin cần thiết, bây giờ bạn có thể đăng ký tài khoản của mình với nhà môi giới. Để hiểu cách mua cổ phiếu Amazon tại Việt Nam, một trong những điều quan trọng nhất bạn cần học là cách chọn nhà môi giới trực tuyến tốt nhất. Chọn một nhà môi giới có danh tiếng tốt trên thị trường. Tìm kiếm các bài đánh giá và lời chứng thực trên các nền tảng giao dịch để đảm bảo bạn nhận được dịch vụ như mong đợi.
Bước tiếp theo trong cách mua cổ phiếu Amazon tại Việt Nam là tìm đúng loại cổ phiếu trên thị trường chứng khoán. Nghiên cứu những kiến ​​thức cơ bản về thị trường chứng khoán, chẳng hạn như các loại công ty bạn nên tránh, thuật ngữ cơ bản được sử dụng trên thị trường chứng khoán và các cách đầu tư khác nhau. Hãy ghi nhớ tất cả những điểm này, bạn có thể tìm hiểu cách mua cổ phiếu Amazon tại Việt Nam. Khi bạn giữ tiền đầu tư của mình tại chỗ, bạn sẽ có thể chọn đúng cổ phiếu trên thị trường.
Khi bạn đã có cổ phiếu tốt trên thị trường, bây giờ bạn có thể chọn cách mua cổ phiếu Amazon tại Việt Nam. Bạn có thể đầu tư thông qua tài khoản trực tuyến của mình. Loại tài khoản này thuận tiện hơn vì bạn không cần phải trực tiếp đến một nhà môi giới thực tế. Bạn cũng có thể học cách đầu tư theo cách này vì có rất nhiều trang web cung cấp dịch vụ này. Nếu bạn chọn tùy chọn này, bạn sẽ cần có thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng hợp lệ để mở tài khoản.

Tóm lại là

Qua phần giới thiệu chi tiết trên đây, hi vọng bạn đã nắm bắt được cách mua hàng Amazon tại Việt Nam nhanh chóng. Đối với thị trường chứng khoán, đó là một con đường đầu tư đầy biến động, vì vậy bạn cần phải tự mình theo dõi nó thường xuyên để có thể đưa ra quyết định kịp thời.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button