Bảo Hiểm

Bảo Hiểm Ô Tô Có Bị Bắt Buộc Không? Địa Chỉ Mua Nào Uy Tín

Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự là một trong những giấy tờ cần thiết khi ô tô, xe máy tham gia giao thông. Phí mua bảo hiểm ô tô bắt buộc hiện nay là bao nhiêu, có bắt buộc không?
Đâu là tiêu chí mua bảo hiểm ô tô bắt buộc?Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng bảo hiểm ô tô. Tuy nhiên, để đảm bảo không bị CSGT xử phạt trong quá trình xác minh và quyền lợi của bản thân được giải quyết đầy đủ, nhanh chóng, chủ xe nên lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín.

Địa chỉ mua bảo hiểm Bảo Việt chất lượng

Nhìn chung có thể kể đến các công ty bảo hiểm sau: Bảo hiểm Bảo Việt, Bảo hiểm MIC, Tổng công ty Bảo hiểm PVI, Bảo hiểm BIC, Bảo hiểm PTI, Bảo hiểm VNI…
Hiện tại, chủ xe có thể đến trực tiếp địa chỉ bán bảo hiểm để mua, hoặc mua trực tuyến.
– Mua trực tiếp:
Tới địa chỉ sau:
+ trụ sở công ty bảo hiểm gần nhất;
+ Đại lý phân phối bảo hiểm;
+ Ngân hàng;
+ Cây xăng.
– Mua hàng trực tuyến qua ứng dụng di động: Momo, Grab, Lazada, Viettepay.

Không mua bảo hiểm xe ô tô bắt buộc có bị phạt không?

Điều 58 khoản d điểm đ “Luật Giao thông đường bộ” năm 2008 quy định rõ, một trong những điều kiện để người lái xe tham gia giao thông là phải có Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.
Nếu không mua bảo hiểm xe máy bắt buộc, người điều khiển phương tiện sẽ bị xử phạt vi phạm giao thông theo Điều 21 Nghị định-Luật số 100/2019/NĐ-CP được sửa đổi bởi Nghị định-Luật số 123/2021/NĐ -CP như sau:
Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:
b) Điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô không có hoặc không có Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực;
Do đó, chủ xe ô tô không mua bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự sẽ bị phạt tiền từ 400.000 – 600.000 đồng.

Bảo hiểm ô tô có bắt buộc không?

Theo Nghị định 03/2021/NĐ-CP, chủ xe cơ giới tham gia vận chuyển, hoạt động trên lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là đối tượng bắt buộc tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe. Xe cơ giới (bảo hiểm xe cộ).
Căn cứ Điều 3 Nghị định-Luật số 03/2021/NĐ-CP quy định như sau:
“1. Chủ xe cơ giới là chủ sở hữu xe cơ giới hoặc người được chủ sở hữu xe cơ giới ủy thác chiếm hữu, sử dụng xe cơ giới theo quy định của pháp luật.
2. Phương tiện giao thông cơ giới bao gồm phương tiện giao thông cơ giới đường bộ và xe máy chuyên dùng, trong đó:
a) Phương tiện giao thông cơ giới đường bộ bao gồm ô tô; máy kéo; rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc do ô tô hoặc máy kéo kéo; xe mô tô hai bánh; xe mô tô ba bánh; xe ô tô.


b) Xe cơ giới chuyên dùng bao gồm xe cơ giới công binh, xe cơ giới công nông, xe cơ giới chuyên dùng khác phục vụ mục đích quốc phòng, an ninh theo quy định của Luật Giao thông đường bộ.
Vì vậy, theo quy định trên thì ô tô phải mua bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự (gọi tắt là bảo hiểm ô tô).

Tóm lại là

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi: “Có bắt buộc mua bảo hiểm xe ô tô không?”. Chúng tôi cung cấp thông tin rõ ràng, dễ hiểu cho mọi người.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button